Tổng hợp những vòi phun cho đài phun nước nghệ thuật

Đài phun nước nghệ thuật đang dần trở thành một trong những cảnh quan được ưa chuộng nhất trên thế giới ngày nay. Muốn một đài phun nước đảm bảo được tính thẩm mỹ thì cần phải có sự hỗ trợ của hàng loạt thiết bị. Nổi bật nhất trong số đó chính là vòi phun nước. 

Tầm quan trọng và hoạt động của vòi phun nước

Đài phun nước nghệ thuật bao gồm nhiều thiết bị khác nhau. Tất cả được phân loại thành ba nhóm là hệ thống đài phun nước, bể chứa nước và hệ thống tủ điện điều khiển. Vòi phun nước nằm trong nhóm hệ thống đài phun nước. Này gồm các thiết bị là đường ống dẫn nước, máy bơm chìm, đèn led âm nước và vòi phun nước.

Trong đó, vòi phun nước chịu trách nhiệm chính trong việc tạo hình của nước đồng thời tăng thêm vẻ đẹp cho toàn bộ công trình. Nguyên lý hoạt động của vòi phun nước khá đơn giản. Nước sẽ được đổ vào bể chứa trong quá trình thi công.

Khi hoạt động, máy bơm chìm của đài phun nước nghệ thuật sẽ đưa nước vào đường ống. Nước sẽ tiếp tục từ đường ống để lên vòi phun. Sau đó nước sẽ thoát ra ngoài bắn lên không trung theo tạo hình mà vòi phun nước đó đang sở hữu.

Vòi phun nước chính là một trong những thiết bị đài phun nước cơ bản từ xưa đến nay. Máy bơm chìm chịu trách nhiệm tăng độ cao cho các cột nước khi được phun lên không trung. Điều đó có nghĩa là nếu máy bơm chìm công suất càng lớn thì cột nước được tạo ra từ vòi phun nước sẽ càng cao.

Đài phun nước âm sàn Vòi phun nước tạo hình sủi bọt

Tổng hợp những vòi phun nước phổ biến

trên thị trường hiện nay có nhiều loại vòi phun nước khác nhau. Vòi phun nước hay còn gọi là đầu phun nước nghệ thuật, phun nước có nhiều kiểu dáng sống động. Thông qua việc lắp đặt và điều khiển vòi phun, đài phun nước nghệ thuật có thể tạo nên những màn trình diễn ấn tượng, thu hút được mọi ánh nhìn.

Kỹ thuật viên có thể lắp đặt một hoặc kết hợp cùng lúc nhiều vòi phun nghệ thuật với nhau để tạo tạo hình. Phổ biến nhất trên thị trường hiện nay có thể kể đến như:

  • Vòi phun nước tạo hình tia nước đơn

Vòi phun nước tạo hình tia nước đơn là loại vòi phun thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Hầu hết các đài phun nước nghệ thuật đều sử dụng loại vòi phun này.

Về tạo hình các vòi phun này chỉ tạo ra một tia nước bắn thẳng lên không trung. Tuy nhiên tính linh hoạt của vòi phun tia nước đơn khá cao khi có thể kết hợp để tạo ra những hiệu ứng độc đáo như hình đuôi công, hình vương miện, hình chuối kiểng, hình tròn…

  • Vòi phun nước tạo hình nấm

Vòi phun nước tạo hình nấm còn được gọi là vòi phun nước hình chuông nước hoặc hình dù. Loại vòi phun nước này chủ yếu được lắp đặt cho các đài phun nước mini hoặc trang trí tại vòng ngoài của đài phun nước nghệ thuật. mục đích là để làm nổi bật cho các vòi phun nước khác ở vị trí trung tâm có cột nước cao hơn.

  • Vòi phun nước tạo hình cây thông

Vòi phun nước tạo hình cây thông còn gọi là vòi phun sủi bọt khí có nhiều loại khác nhau. Loại vòi phun Shausmprudler có chiều cao thấp. Vòi phun Cascade có tạo hình cây thông. trong khi đó nếu chủ công trình muốn tạo ra những cột nước cao đến rất cao thì nên lựa chọn vòi phun Geyser.

Đây là những thương hiệu phổ biến được yêu thích trong lắp đặt nhiều loại đài phun nước khác nhau. Đặc biệt là những đài phun nước nghệ thuật, đài phun nước âm sàn và đài phun nước phao nổi. Loại vòi phun nước sủi bọt còn tăng lượng khí oxy cho nước nên còn được sử dụng để cải thiện chất lượng môi trường thủy sinh.

Đài phun nước công viên Vòi phun nước tạo hình quả cầu

  • Vòi phun nước hình bán cầu và quả cầu

Loại vòi phun nước hình bán cầu và quả cầu này thực tế là sự kết hợp của nhiều vòi phun nhỏ để tạo thành một hệ thống vòi phun nước đặc biệt. Hình dáng của vòi phun này giống như một đóa hoa bồ công anh đang nở. Chủ công trình có thể sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với các loại vòi phun nước khác để bổ trợ. Thông thường vòi phun nước này sẽ được đặt ở vị trí trung tâm của đài phun nước.

  • Vòi phun nước tạo hình đài hoa

Tương tự với vòi phun nước tạo hình bán cầu, quả cầu, những đầu phun nước tạo hình đài hoa thường được sử dụng để lắp đặt tại vị trí trung tâm của đài phun nước nghệ thuật. Loại vòi phun nước này là sự kết hợp của nhiều vòi phun tia đơn từ đó tạo nên hình hoa độc đáo cho đài phun nước.

  • Vòi phun tạo hình quạt nước

Loại vòi phun tạo hình quạt nước này có đầu phun hơi dẹt, khe nước nằm ngang. Thông thường vòi phun này thường được sử dụng để lắp đặt tại vòng ngoài cùng của đài phun nước. Tại những hồ bơi, bể bơi nhân tạo, loại vòi phun nước này cũng được dùng nhằm tăng thêm vẻ đẹp sống động theo công trình.

Ngoài những loại vòi phun nước phổ biến trên, đài phun nước nghệ thuật còn có thể sử dụng vô số sản phẩm khác với tạo hình không giống nhau. Đâu là địa chỉ cung cấp thiết bị vòi phun nước chất lượng, chính hãng, giá tốt?

Hãy đến với Union để được nhận tư vấn và báo giá miễn phí nhé.

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi