Thiết kế lắp đặt nhạc nước sân khấu nghệ thuật đẹp rẻ, chất lượng chuyên nghiệp nhất

Mô hình nhạc nước nghệ thuật được áp dụng ở nhiều nơi, thi công cho nhiều công trình khác nhau. Trong đó có không ít là sân khấu nghệ thuật với ưu thế đẹp, nổi bật, giá rẻ hơn so với phương thức trang trí thông thường. Thiết kế lắp đặt nhạc nước sàn diễn thế nào? Thi công ở đâu giá rẻ?

Nâng tầm sàn diễn cùng nhạc nước nghệ thuật

Phương thức trang trí, tạo hình trên sân khấu có rất nhiều nhưng hiện đại nhất vẫn phải kể đến nhạc nước sân khấu. Nhạc nước đem đến những vũ điệu sôi động của nước – âm nhạc và ánh sáng cho sàn diễn thêm nổi bật. Nguyên lý hoạt động của nhạc nước nghệ thuật vẫn dựa trên phiên bản gốc là đài phun nước.

Tuy nhiên, sự kết hợp của 3 yếu tố ánh sáng, nhạc và nước giúp sàn diễn bùng nổ hơn. Đài phun nước bình thường chủ yếu được sử dụng để điều hòa không khí, tạo điểm nhấn cho công trình. Những đài phun nước đặc biệt hơn như đài phun nước nghệ thuật, màn nước nghệ thuật thì kết hợp hài hòa giữa ánh sáng và nước.

Tuy nhiên nhạc nước nghệ thuật lại là một “đẳng cấp” hoàn toàn khác khi đưa âm nhạc vào trong mỗi màn trình diễn. Đây cũng là nguyên nhân đài phun nước theo nhạc nghệ thuật lại có tên gọi tắt là nhạc nước nghệ thuật. Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành lập trình phần mềm, lắp đặt thiết bị để giúp đồng bộ hệ thống.

Nhạc nước nghệ thuật sàn diễn sân khấu tuyệt đẹp đầy màu sắc.

Nguyên lý hoạt động của nhạc nước nghệ thuật

Khi đài phun nước sẽ hoạt động, máy bơm chìm sẽ đẩy nước ra khỏi đầu phun nước và bắn lên cao. Tốc độ dòng chảy, độ cao của nước sẽ được điều khiển bởi hệ thống tủ điện bao gồm các phụ kiện, thiết bị đấu nối lẫn nhau, phần mềm cho đài phun nước.

Kết hợp với đó là lắp đặt nhạc nước sân khấu cho phép đầu phun nước vận hành theo đúng tiết tấu âm nhạc, tần số âm thanh. Ví dụ như lúc nhạc nhẹ nhàng thì đầu phun nước ở độ cao tầm trung, nhạc cao trào thì đầu phun nước hoạt động với độ cao của nước đạt mức tối đa.

Ngoài ra, hệ thống ánh sáng với các thiết bị đèn âm nước cũng sẽ hoạt động. Quá trình này chủ yếu sẽ điều khiển đèn sao cho bật sáng hoặc thay đổi màu sắc khớp với đài phun nước và tiết tấu của âm nhạc. Sự kết hợp hoàn hảo giữa cả 3 hệ thống điều khiển mới có thể tạo nên một vũ điệu lộng lẫy từ nhạc nước nghệ thuật cho sân khấu.

Thiết kế lắp đặt nhạc nước sân khấu như thế nào?

Thực tế nhạc nước sân khấu không có nhiều lựa chọn như nhạc nước nghệ thuật. Nhạc nước nghệ thuật có thể trình diễn tại nhiều nơi khác nhau. Điển hình như mẫu cổ điển trình diễn trên chính đài phun nước với bể chứa, mẫu hiện đại trình diễn trên hồ, sông hay vịnh là nhạc nước nghệ thuật phao nổi…

Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng, phù hợp với không gian khác nhau. Đối với những sân khấu, diện tích không thể dành cho nhạc nước nghệ thuật quá lớn được. Chính vì thế, loại hình có bể chứa hoặc phao nổi không thích hợp để thi công. Thay vào đó, những mẫu nhạc nước nghệ thuật âm sàn sẽ phù hợp hơn.

Tuy không đa dạng trong chủng loại nhưng chủ công trình vẫn có thể lựa chọn nhiều thiết kế khác nhau. Sự khác biệt đến từ cách sắp xếp đầu phun nước, lập trình phần mềm. Trong đó, cấu tạo chung sẽ bao gồm:

  • Phần đài phun nước: máy bơm chìm đài phun nước, đầu phun nước nghệ thuật, đèn âm nước, tủ điện điều khiển đài phun nước, hệ thống đường ống dẫn.
  • Phần điều khiển nhạc nước: van điện từ, biến tần, kênh điều khiển, bộ điều khiển hiệu ứng nhạc.
  • Phần mềm lập trình, biên đạo nhạc và điều khiển âm thanh, ánh sáng và vòi phun nước.
  • Phần âm nhạc: Bộ âm ly, bộ trộn âm thanh, loa nhạc nước.

Sân khấu trang trí bằng nhạc nước nghệ thuật đẹp lung linh trong đêm.

Quy trình thiết kế lắp đặt nhạc nước sàn diễn

Thiết kế thi công nhạc nước sân khấu không hề đơn giản mà đòi hỏi kỹ thuật cao, kinh nghiệm thực tế phong phú từ đội ngũ kỹ sư. Đây cũng là nguyên nhân nhạc nước nghệ thuật không phổ biến tại Việt Nam. Quy trình thi công, lắp đặt phải đảm bảo tuân thủ từng bước sao cho khớp âm thanh – ánh sáng và hiệu ứng đài phun nước.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công nhạc nước sân khấu cần phải có đội ngũ nhân viên có trình độ. Quy trình thực hiện với thiết bị chất lượng, lên ý tưởng theo nhu cầu của khách hàng, tạo bản thiết kế chi tiết, mô hình 3D để khách hàng dễ hình dung.

Quá trình thi công, lắp đặt xong cần được chạy thử trước khi bàn giao. Bản thân mỗi khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu tư vấn, tham gia vào quá trình thiết kế, lên ý tưởng để đảm bảo sân khấu khi hoàn thiện ấn tượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Quý vị đang muốn tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công nhạc nước sân khấu uy tín, chất lượng? UNION là Công ty chuyên cung cấp thiết bị, dịch vụ thi công cảnh quan trong đó có nhạc nước sân khấu sẽ là lựa chọn thông minh cho mọi khách hàng.

Hãy liên hệ với Công ty chúng tôi qua Hotline 085 800 2468 để nhận tư vấn miễn phí và chi tiết về dịch vụ nhé!

UNION sẵn sàng đồng hành cùng mọi khách hàng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi