Thiết bị cho sàn phun nước âm sàn, đài phun nước âm sàn nghệ thuật

Những đài phun nước âm sàn là một trong những cảnh quan phổ biến hiện nay. Yêu cầu thi công trước hết là thiết bị đài phun nước âm sàn, đài phun nước âm sàn nghệ thuật. Thiết bị cần thiết cho đài phun nước âm sàn gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Thiết bị đài phun nước âm sàn cơ bản

Đài phun nước âm sàn được chia thành nhiều loại khác nhau, Trong đó về cơ bản sẽ gồm đài phun nước âm sàn cổ điển và đài phun nước âm sàn nghệ thuật. Dù là loại nào đi chăng nữa, đài phun nước âm sàn cũng là đài phun nước nên có những đặc điểm chung về cấu tạo và hình dáng.

Những thiết bị đài phun nước âm sàn đều gồm bể chứa nước, đường ống dẫn nước, đầu phun nước, tủ điện điều khiển và máy bơm chìm. Khác với những đài phun nước bình thường, đài phun nước âm sàn được thi công toàn bộ dưới đất. Bộ phận duy nhất có thể nhìn thấy là đầu phun nước.

Do đặc điểm trong thi công nên các thiết bị cơ bản của đài phun nước cũng phải đay đổi ít nhìn. Cụ thể:

  • Bể chứa nước nằm vị trí thấp nhất trong toàn bộ thiết bị của đài phun nước, chịu trách nhiệm giữ nước. Bể chứa nước vì vậy phải đảm bảo không thoát nước bằng cách dùng các chất liệu như gạch, xi măng, đá lót thêm chống thấm.
  • Máy bơm chìm được sử dụng để hút nước từ bể chứa, đưa lên đầu phun nước thông qua đường ống dẫn. Tùy thuộc vào yêu cầu về độ cao của những cột nước mà công suất thiết bị sàn phun nước âm sàn như máy bơm chìm sẽ khác nhau.
  • Đường ống dẫn nước có tác dụng đưa nước từ máy bơm chìm lên đầu phun nước. Chất liệu được ưa chuộng nhất cho thiết bị này là inox với khả năng chống gỉ, chống mài mòn hiệu quả. Kích thước ống phải có sự tương đồng với đầu ra của máy bơm chìm và đầu vòi phun nước.
  • Vòi phun nước là thiết bị không thể thiếu quyết định thiết kế của đài phun nước. Các vòi phun nước hiện nay có khả năng tạo hình độc đáo như hình nấm, tạo hình hoa, tạo hình thông, tạo hình cột nước sủi bọt…
  • Một sàn phun nước âm sàn nghệ thuật chắc chắn sẽ phải có hệ thống tủ điện điều khiển. Thông thường đài phun nước sẽ lắp đặt hệ thống tủ điện gồm thiết bị và phụ kiện đấu nối với nhau. Ngoài ra tủ điều khiển còn phải có phần mềm điều khiển hoạt động của các thiết bị khác thông qua máy tính.
Sàn phun nước âm sàn nghệ thuật tại Peru tuyệt đẹp

Hệ thống ánh sáng cho đài phun nước âm sàn nghệ thuật

Bên cạnh những thiết bị cơ bản như bao đài phun nước khác, đài phun nước âm sàn nghệ thuật cần nhiều hơn thế. Hiểu đơn giản, đài phun nước âm sàn nghệ thuật là phiên bản nâng cấp với sự kết hợp của ánh sáng cùng những kiểu phun nước phức tạp.

Nếu có thêm thiết bị đài phun nước âm sàn âm thanh thì đó sẽ là đài phun nước âm sàn nghệ thuật theo nhạc. Đây cũng là mô hình đài phun nước hiện đại nhất tính đến bây giờ. Thiết bị cần có cho hệ thống ánh sáng đài phun nước hiển nhiên là đèn.

Các loại đèn âm nước được sử dụng để trang trí thêm cho công trình. Đặc điểm của đài phun nước âm sàn là nằm toàn bộ dưới đất. Chính vì thế, thiết bị chiếu sáng được ưa chuộng nhất chính là đèn led âm nước dạng bánh xe. Kiểu dáng của loại đèn này là hình tròn, chính giữa có khoét lỗ.

Khi sử dụng, thiết bị sàn phun nước âm sàn này sẽ được lắp đặt cho vòi phun. Vòi phun nước sẽ lồng qua lỗ khoét trên đèn. Khi hoạt động, các bóng đèn trên thân của đèn âm nước dạng bánh xe sẽ chiếu sáng trực tiếp cho cột nước dưới dạng đơn sắc hoặc đổi màu tùy loại.

Hệ thống âm thanh cho sàn phun nước âm sàn nghệ thuật

Bên cạnh hệ thống ánh sáng, thiết bị âm thanh cũng quan trọng không kém. Những đài phun nước theo nhạc đều phải lắp đặt thêm những thiết bị âm thanh bao gồm bộ trộn âm thanh, loa nhạc nước, âm ly, biến tần, . Ngoài ra, thiết bị phụ trách điều khiển cũng cần chuẩn bị.

Đó là phần mềm đạo diễn nhạc cho đài phun nước âm sàn nghệ thuật. Điểm đáng chú ý là nhạc – ánh sáng và tạo hình của các vòi phun nước phải có sự đồng bộ với nhau. Tức là các vòi phun nước sẽ vận hành và được điều khiển có cùng tần số âm thanh.

Ánh sáng đóng vai trò phụ trợ để giúp màn biểu diễn thêm phần ấn tượng. Sự kết hợp thống nhất giữa cả 3 yếu tố mới hình thành nên đài phun nước âm sàn nghệ thuật theo nhạc. Yêu cầu thi công, phối hợp cao dẫn đến nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ, có kinh nghiệm tăng lên.

Đài phun nước âm sàn nghệ thuật phố đi bộ đẹp lung linh

Sàn phun nước sẽ được lắp đặt phía trên cùng để hoàn thiện toàn bộ công trình. Chủ công trình có thể lựa chọn giữa sàn phun nước hình tròn, sàn phun nước hình vuông hay nhiều hình dạng khác. Sàn phun nước sẽ đem đến không gian vui chơi hiện đại cho mọi người khi thời tiết oi bức.

Thông tin cơ bản về các thiết bị đài phun nước âm sàn hy vọng có ích với quý vị trong quá trình thiết kế và thi công.

Hãy đến với UNION để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất và báo giá đài phun nước nghệ thuật mới nhất nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi