Những vòi phun nước nghệ thuật linh hoạt nhất

Vòi phun nước nghệ thuật là một trong những thiết bị quan trọng của đài phun nước. Thiết bị này quyết định tính thẩm mỹ cho công trình. Vì thế khi lựa chọn cần phải chú ý kĩ, lên kế hoạch lắp đặt chi tiết. Nhiều loại trong số đó có khả năng tạo hình linh hoạt. Đó là vòi phun nước nào?

Ứng dụng và hoạt động của vòi phun nước

Vòi phun nước đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo đài phun nước. Đặc biệt là khi mô hình đài phun nước nghệ thuật xuất hiện. Vòi phun nước lúc này không chỉ tạo ra những cột nước mà còn hình thành tạo hình khác nhau. Khi kết hợp nhiều vòi phun nước còn có thể biến hóa thành các vũ điệu độc đáo.

Vòi phun nước nghệ thuật được kết hợp với hệ thống đèn led âm nước. Đây là bộ đôi tạo nên tính thẩm mỹ cho các đài phun nước ngày nay. Về mặt cấu tạo, vòi phun nước là thiết bị buộc phải có có trong đài phun nước. Mô hình duy nhất không cần sử dụng là đài phun nước mini.

Vòi phun nước có hình dạng khác nhau sẽ quyết định tạo hình cho nước khi bắn ra ngoài. Vì thế vòi phun nước ứng dụng rộng rãi trong công trình. Tất cả đài phun nước nghệ thuật và nhạc nước nghệ thuật đều bắt buộc phải có vòi phun nước.

Những loại vòi phun nước nghệ thuật linh hoạt nhất

Vòi phun nước trên thị trường hiện nay rất đa dạng về chủng loại, thiết kế. Khách hàng có thể tìm thấy vô số sản phẩm ở các mức giá và tạo hình khác nhau. Thậm chí cùng một loại vòi phun nước cũng có sản phẩm kích thước lớn, trung bình hoặc nhỏ.

Sự đa dạng này giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Các vòi phun nước nghệ thuật có tạo hình đơn giản thường sẽ linh hoạt hơn. Cũng có thể sử dụng một mình hoặc kết hợp với nhau đều được. Điển hình như:

 • Vòi phun nước sủi bọt

Vòi phun nước sủi bọt có khả năng tạo ra những bọt nước trắng xóa. Loại vòi phun nước này cho phép người dùng có thể điều chỉnh được độ cao của cột nước. Thông qua đó hình dạng của cột nước cũng thay đổi. Đây cũng là nguyên nhân loại vòi phun nước này còn được gọi với tên vòi phun nước hình cây thông.

Dòng sản phẩm này thường được lắp đặt ở vòng ngoài của đài phun nước. Những vòi phun cỡ lớn sẽ được lắp đặt ở trung tâm để tạo sự thu hút. Ưu điểm là khả năng cải tạo môi trường thủy sinh hiệu quả. Vì thế vòi phun nước này còn được lắp đặt cho các hồ cá hoặc đài phun nước phao nổi.

 • Vòi phun nước hình tia đơn

Vòi phun nước nghệ thuật hình tia đơn được ứng dụng trong hầu hết đài phun nước. Tạo hình của vòi phun nước này khá đơn giản. Đó chỉ là cột nước được bắn vào không trung dưới dạng đường thẳng hoặc hình parabol. Thế nhưng loại vòi phun nước này lại có thể kết hợp với nhau.

Từ đó chúng hình thành nên những hình dáng đa dạng hơn. Điển hình như hình hoa, hình chuối kiểng, hình vương miện… Tạo hình thế nào là do người lắp đặt sắp xếp mà thành.

 • Vòi phun nước hình rẻ quạt

Vòi phun nước hình rẻ quạt có phần đầu hơi dẹt. Nước được bắn ra ngoài dưới dạng góc tròn. Loại vòi phun nước này cũng có thể kết hợp với nhau để tạo ra nhiều hình dáng độc đáo. Phổ biến nhất là hình hoa 6 cánh hoặc 8 cánh. Vòi phun nước nghệ thuật hình rẻ quạt thường được lắp đặt ở vòng ngoài của đài phun nước.

 • Vòi phun nước hình nấm

Vòi phun nước hình nấm còn có nhiều tên gọi khác. Đó là vòi phun nước hình chuông hoặc vòi phun nước hình dù. Tên gọi này đến từ đặc điểm của vòi phun nước khi hoạt động. Nước sẽ tạo ra một tấm màng mỏng trong suốt bao lấy phần thân chính.

Hình ảnh này dễ liên tưởng đến hình dù hoặc cây nấm. Ưu điểm của vòi phun nước này là không tạo ra tiếng ồn khi hoạt động. Vì thế chúng thường được lắp đặt ở những nơi yêu cầu về độ yên tĩnh cao. Ví dụ như quán cà phê, khách sạn, khu nghỉ dưỡng….

 • Vòi phun nước

  hình bàn tay

Vòi phun nước nghệ thuật hình bàn tay thường được lắp đặt ở vòng ngoài đài phun nước. Một vòi phun sẽ tạo ra 5 tia nước ở độ cao khác nhau. Hình ảnh này thường được liên tưởng đến bàn tay con người.

Những vòi phun nước phổ biến khác

Thực tế hiện nay còn có nhiều đài phun nước nghệ thuật với tạo hình độc đáo. Tuy nhiên những vòi phun nước trên sẽ được sử dụng nhiều hơn. Chủ công trình cũng có thể lựa chọn những vòi phun nước tạo hình phức tạp. Đơn cử như:

 • Vòi phun nước hình cầu hoặc bán cầu có khả năng tạo ra hình ảnh như tên gọi. vòi phun nước này thường được lắp đặt ở vị trí trung tâm của đài phun nước.
 • Vòi phun nước hình quạt là sự kết hợp của nhiều vòi phun nước hình tia đơn. Nước được tạo ra dưới dạng hình quạt có các nan là những tia nước nhỏ.
 • Vòi phun nước hình đài hoa.
 • Vòi phun nước hình pháo hoa.
 • Vòi phun nước hình đài hoa 3 tầng.
 • Vòi phun nước hình cọ.

Quý vị muốn tham khảo thêm nhiều mẫu vòi phun nước nghệ thuật khác? Hãy liên hệ với Công ty Union để nhận tư vấn, báo giá miễn phí. Union sẵn sàng đem đến sản phẩm chính hãng, dịch vụ thiết kế thi công chuyên nghiệp cho khách hàng.

 

 

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi