Nét cuốn hút từ màn nước nghệ thuật đường tròn

Nếu như màn nước nghệ thuật đường thẳng được sử dụng chủ yếu để cung cấp thông tin thì màn nước nghệ thuật đường tròn lại đem đến vẻ đẹp cuốn hút. Nét đẹp này được dùng để trang trí cho các công trình khác nhau từ đó tạo điểm nhấn trong thiết kế.

Đặc điểm trong cấu tạo của màn nước nghệ thuật đường tròn

Màn nước nghệ thuật đường tròn là một trong hai loại hình màn nước hiện nay. Mô hình này được coi như một phiên bản đặc biệt của đài phun nước. Thậm chí nhiều đài phun nước cũng kết hợp với màn nước nghệ thuật để tạo nên một công trình ấn tượng.

Minh chứng nổi trội nhất chính là Đài phun nước Thịnh Vượng nổi tiếng tại Singapore. Cấu tạo của màn nước nghệ thuật cũng sở hữu nhiều điểm giống với đài phun nước khi cùng có máy bơm nước, bể chứa nước, đường ống phun nước, vòi phun nước, tủ điện điều khiển và đèn led chiếu sáng.

Tuy nhiên, cách thức hoạt động của màn nước nghệ thuật nói chung và màn nước đường tròn nói riêng vẫn có điểm khác biệt. Đài phun nước được hình dung là mô hình với những tia nước, cột nước phun từ dưới lên trên không trung. Trong khi đó, màn nước lại là các tia nước rơi từ trên xuống dưới theo sức hút của trọng lực.

Các vòi phun của màn nước không cần đa dạng về tạo hình mà chủ yếu có thể tạo thành dòng là được. Các vòi phun cách đều nhau, thường có khoảng cách 12 mm. Nhiều tia nước rơi từ trên xuống sẽ tạo thành một tấm màn. Khi kỹ thuật viên điều khiển tốc độ tia nước kết hợp ánh sáng để tạo ra những màu sắc, hình ảnh đẹp mắt. Đó chính là màn nước nghệ thuật đường tròn.

Màn nước nghệ thuật đường tròn

Nét cuốn hút từ màn nước nghệ thuật đường tròn

Không thể phủ nhận được sức hút của màn nước nghệ thuật đường tròn trong trang trí cảnh quan công trình. Đa số màn nước đường tròn sẽ được lắp đặt trong nhà hoặc tô điểm cho các sân khấu ca nhạc. Điểm chung của những màn nước này là các vòi phun nước sẽ được sắp xếp thành một đường tròn.

Do đó, khi tấm màn nước rơi xuống sẽ tạo thành một vẻ đẹp ấn tượng, không góc chết, không bị hạn chế về tầm nhìn. Đây chính là nguyên nhân mô hình màn nước này chủ yếu được sử dụng để trang trí nhiều hơn cho các mục đích khác. Đặc biệt, ngày nay màn nước đường tròn còn được phụ trợ bởi hệ thống âm thanh, ánh sáng.

Những hệ thống này giúp màn nước nghệ thuật đường tròn càng trở nên thu hút hơn khi đêm về hoặc trong những sự kiện lớn. Cụ thể, màn nước đường tròn thường được lắp đặt trong các khách sạn, trung tâm thương mại, nhà hàng, sân khấu, lễ hội…

Chủ công trình có thể thay đổi trong lập trình phần mềm để giúp màn nước nghệ thuật hiển thị những màu sắc khác nhau, chạy chữ thành đường tròn hoặc nhiều hiệu ứng khác. Không chỉ có duy nhất màn nước đường tròn, các công trình diện tích khiêm tốn có thể lắp đặt màn nước cung tròn cũng thuộc loại hình này.

Màn nước đường tròn có thiết kế ấn tượng

Nguyên lý hoạt động và lắp đặt màn nước đường tròn

Không thể phủ nhận, màn nước nghệ thuật đường tròn có thể trở thành một điểm nhấn quan trọng cho công trình. Nét thu hút của mô hình cảnh quan này còn thể hiện qua hàng loạt lợi ích với chủ sở hữu và những người xung quanh. Tại nhiều nơi, màn nước đường tròn là một điểm đến tham quan, giải trí, thư giãn của du khách quốc tế.

Màn nước đường tròn có thể thu hút sự chú ý của người nhìn nên giúp “kéo” thêm nhiều khách hàng cho chủ công trình. Bên cạnh đó, mô hình màn nước nghệ thuật còn có lợi trong điều hòa không khí, giảm tiếng ồn, tăng tính thẩm mỹ, thư giãn tinh thần.

Nguyên lý hoạt động của màn nước nghệ thuật đường tròn giống với đài phun nước. Cụ thể, nước sẽ được bơm vào bể chứa – nơi giữ nước, đặt máy bơm nước và ở vị trí thấp nhất của toàn bộ hệ thống. Máy bơm sẽ đưa nước vào các đường ống dẫn nước để đến các đầu phun nằm phía trên cao được sắp xếp theo hình đường tròn hoặc cung tròn.

Nước sẽ từ vòi phun rơi xuống bể chứa nước bên dưới để tiếp tục một vòng tuần hoàn mới. Như vậy chủ công trình có thể tiết kiệm được nguồn nước tiêu thụ, giảm gánh nặng lên môi trường. Tuy hạn chế của màn nước đường tròn là không thể cung cấp thông tin một cách trọn vẹn nhưng vẫn có thể hiển thị hình ảnh.

Qua đó, chủ công trình có thể lập trình màn nước nghệ thuật đường tròn để quảng bá thương hiệu, sản phẩm thông qua phương pháp chạy chữ – hình ảnh. Ngoài ra, màn nước nghệ thuật cũng có thể kết hợp với âm thanh để tăng thêm sức hút với khách hàng, du khách.

Các bạn đã thấy được lợi ích của màn nước nghệ thuật nên có ý định thiết kế, thi công cho công trình của mình? Các bạn e ngại chi phí quá lớn? Hãy đến với Công ty Union để nhận tư vấn miễn phí, báo giá chi tiết, hỗ trợ kịp thời với dịch vụ thi công – cho thuê màn nước chất lượng, cung cấp sản phẩm chính hãng tận nơi.

Union luôn cố gắng đem đến những công trình chất lượng nhất đến với mỗi khách hàng.

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi