Lựa chọn mẫu đài phun nước nào cho nhà hàng

Mẫu đài phun nước cho nhà hàng đang là vấn đề khiến không ít người phải đau đầu. Đài phun nước phải vừa ấn tượng lại vừa phù hợp với không gian. Như vậy mới có thể tô điểm cho nhà hàng để thu hút thực khách. Vậy nên lựa chọn đài phun nước như thế nào? Nguyên tắc áp dụng ra sao?

Xác định vị trí đặt đài phun nước

Điều đầu tiên cần thực hiện khi chọn đài phun nước cho nhà hàng là vị trí. Vị trí quyết định đến nhiều yếu tố khác nhau bao gồm cả tính thẩm mỹ. Thông thường đài phun nước sẽ được bố trí ở sân vườn. Trong trường hợp nhà hàng không có sân vườn thì mô hình này sẽ được lắp đặt ở tầng thấp nhất.

Đặc biệt là với những nhà hàng có nhiều tầng. Khi đó tầng thấp nhất cũng là nơi đón tiếp khách nên dễ thu hút sự chú ý hơn. Vị trí lắp đặt còn quyết định loại hình và kích thước của mẫu đài phun nước. Ví dụ với nhà hàng không có sân vườn, diện tích khiêm tốn.

Kiểu nhà hàng như vậy khá phổ biến trong các thành phố ngày nay. Do sự hạn chế về mặt không gian nên chủ công trình chỉ có thể lựa chọn đài phun nước mini. Cụ thể hơn đó là đài phun nước mini để bàn. Ngược lại những nhà hàng có không gian rộng thì loại hình đài phun nước cũng đa dạng hơn.

Mặt khác, vị trí của đài phun nước còn phải đảm bảo yếu tố phong thủy. Tất cả mẫu đài phun nước đều thuộc hành Thủy theo Ngũ hành. Thủy tượng trưng cho năng lượng, tiền tài và sự may mắn. Bố trí đài phun nước đúng chỗ sẽ giúp đem đến tài vận, vượng khí cho chủ nhà hàng.

Xác định loại hình đài phun nước

Sau khi xác định được vị trí thì việc lựa chọn loại hình đài phun nước cũng dễ dàng hơn. Hiện nay có nhiều loại đài phun nước khác nhau để lựa chọn. Thông thường các nhà hàng có diện tích không quá lớn. Vì thế đài phun nước phao nổi hay sàn phun nước đều không quá phù hợp.

Ngược lại, các mẫu đài phun nước bể nổi hoặc phiên bản mini lại thích hợp hơn nhiều. Mô hình đài phun nước bể nổi mang vẻ đẹp truyền thống. Bể chứa nước nằm lộ thiên với nhiều hình dạng khác nhau. Hình bán nguyệt, hình tròn hoặc hình elip phổ biến hơn cả.

Chúng mang ý nghĩa về sự viên mãn, trọn vẹn nên phù hợp với phong thủy Phương Đông. Thiết bị đài phun nước sẽ được bố trí trong lòng bể chứa. Mô hình này yêu cầu nhà hàng phải có sân vườn khá rộng thì mới thu hút được sự chú ý của thực khách.

Các mẫu đài phun nước mini lại linh hoạt hơn trong ứng dụng. Chủ nhà hàng có thể chọn đài phun nước mini âm sàn, đài phun nước mini bằng gốm, gỗ, bê tông… Mỗi loại mang một vẻ đẹp riêng với kích thước phù hợp với đại đa số nhà hàng hiện nay.

Lựa chọn chất liệu và kiểu dáng đài phun nước

Yêu cầu khi trang trí nhà hàng là phải độc đáo, mang nét thu hút riêng. Như vậy nhà hàng mới có thể níu chân thực khách. Việc lựa chọn chất liệu và kiểu dáng đài phun nước sẽ dựa trên tổng thể thiết kế chung. mục đích là đảm bảo tính đồng bộ trong phong cách.

Ví dụ như nhà hàng theo phong cách Nhật và có sẵn hồ cá koi. Khi đó chủ nhà hàng có thể trang trí bằng đài phun nước kết hợp hồ cá. Cách làm này sẽ đem đến lợi ích 2 trong 1. Một là giúp tận dụng nguồn nước sẵn có từ hồ cá để làm bể chứa tự nhiên.

Hai là sử dụng mẫu đài phun nước để cải tạo môi trường thủy sinh. Các tia nước bắn lên cao rồi rơi xuống mặt hồ sẽ đem theo một lượng lớn khí oxy. Chủ nhà hàng nhờ đó mà có thể tiết kiệm chi phí lắp đặt máy sủi cho hồ cá. Tương tự như vậy với các đài phun nước khác.

Chất liệu của đài phun nước ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí. Trong trường hợp nhà hàng muốn tiết kiệm tối đa chi phí thì có thể chọn chất liệu dễ kiếm. Điển hình như đá, bê tông, gỗ hoặc gốm sứ. Không chỉ vậy, chủ công trình còn có thể tự lắp đặt nhiều đài phun nước mini.

Độc đáo với đài phun nước tự chế

Đài phun nước tự chế bao giờ cũng tiết kiệm chi phí hơn. Đồng thời đây là sản phẩm do chính chủ công trình hình sáng tạo nên sẽ độc đáo, “không đụng hàng”. Những mẫu đài phun nước này còn có thể tận dụng từ vật dụng sẵn có.

Ví dụ như bình gốm, chậu đá, xô nhựa, ống tre… Những vật dụng này đều có thể trở thành bể chứa cho đài phun nước mini. Đài phun nước để bàn thậm chí còn có thể tận dụng được nhiều vật dụng hơn thế. Những chiếc bát thủy tinh xinh xắn, lọ hoa cho đến bình sứ, vỏ ốc đều có thể trưng dụng.

Thiết bị lắp đặt những mẫu đài phun nước mini khá đơn giản. Một máy bơm chìm chuyên dụng, đường ống dẫn nước cùng các vật dụng trang trí là đủ để chế tạo đài phun nước. thông thường chi phí của đài phun nước tự chế sẽ chỉ rơi vào khoảng từ 200 nghìn cho đến một triệu đồng.

Quý vị muốn tìm hiểu cách làm đài phun nước mini? Quý vị muốn tìm mua thiết bị đài phun nước chất lượng? Hãy liên hệ với công ty Union để được hỗ trợ kịp thời, sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp nhé.

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi