Lợi ích từ đài phun nước bằng đá mini sân vườn

Đài phun nước bằng đá là một trong số nhiều mô hình cảnh quan được sử dụng để trang trí cho sân vườn. Chất liệu đá mộc mạc, tự nhiên còn đem đến vô số lợi ích khác nhau khi lắp đặt. Vậy lợi ích của đài phun nước mini bằng đá là gì? Hãy cùng tổng hợp qua bài viết dưới đây nhé!

Tính thẩm mỹ của đài phun nước mini bằng đá

Đài phun nước được tạo ra trước hết là để trang trí cho công trình. Vì vậy lợi ích đầu tiên của đài phun nước mini bằng đá chính là tăng thẩm mỹ, tô điểm cho sân vườn. Chủ công trình có vô số lựa chọn khác nhau với cùng một loại hình cảnh quan là đài phun nước mini.

Ví dụ như đài phun nước mini âm sàn bằng đá, đài phun nước mini bằng đá chế tác, đài phun nước mini bằng đá thiết kế xếp tầng… Mỗi loại lại đem đến một vẻ đẹp riêng, nét ấn tượng riêng để tạo điểm nhấn cho khu vườn. Điểm chung của đài phun nước bằng đá mini là vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên vốn có từ chất liệu.

Chủ công trình cần dựa trên phong cách và đặc điểm về thiết kế để chọn đài phun nước phù hợp. Điển hình như đài phun nước bằng đá chế tác tạo hình đài hoa thích hợp với sân vườn công trình theo lối kiến trúc phương Tây. Ngược lại đài phun nước chất liệu đá tự nhiên mộc mạc lại phù hợp với những công trình theo lối kiến trúc dân dã.

Chủ công trình cũng có thể kết hợp đài phun nước với tre trúc để trang trí cho sân vườn theo phong cách Nhật. Sự đa dạng về thiết kế và loại hình đài phun nước mini bằng đá làm phong phú về vẻ đẹp cho các khu vườn. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của đài phun nước bằng đá.

Lợi ích với môi trường

Từ thời xa xưa đài phun nước đã được tạo ra với mục đích cung cấp nước sinh hoạt cho các khu dân cư, thành thị. Người xưa đã vận dụng đài phun nước để điều hòa không khí. Mục đích này vẫn còn được thực hiện cho đến tận ngày nay. Đài phun nước bằng đá mini tuy kích thước không lớn nhưng vẫn phần nào thể hiện được lợi ích của mình với môi trường.

Khi những giọt nước thoát ra ngoài sẽ kéo theo vô số hạt bụi nhỏ li ti có trong không khí. Đây là cách đơn giản để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm khói bụi đang là vấn nạn ngày nay. Bên cạnh đó, những tia nước bắn ra xung quanh còn có tác dụng trong việc làm mát không khí, nuôi dưỡng thảm thực vật.

Lợi ích với sức khỏe

Những lợi ích với môi trường của đài phun nước bằng đá cũng có ảnh hưởng tới sức khỏe. Môi trường trong lành thì sức khỏe cũng được cải thiện. Ngoài ra, tiếng nước chảy róc rách và hình ảnh mang tính thẩm mỹ cao của đài phun nước còn giúp thư giãn tinh thần hiệu quả.

Chủ công trình có thể kết hợp đài phun nước với hồ cá cảnh mini để đem đến lợi ích nhân đôi. Khi đó, vừa chăm cá vừa ngắm cảnh sẽ tạo những phút giây thư giãn, giảm căng thẳng. Ngắm nhìn đàn cá bơi tung tăng còn có hiệu quả trong tăng cường và cải thiện thị giác.

Lợi ích với phong thủy

Đa số chủ công trình lắp đặt đài phun nước bằng đá mini cho sân vườn đều nhằm mục đích phong thủy. Người phương Đông rất coi trọng vấn đề này. Phong ở đây là chỉ hướng gió đại diện cho khí dương. Thủy là mạch nước tượng trưng cho khí âm. Âm dương hài hòa thì yếu tố khí trong công trình mới được đảm bảo.

Khi lắp đặt một đài phun nước, chủ công trình thường xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Từ vị trí, kích thước, hướng đặt cho đến màu sắc đều phải phù hợp phong thủy. Không chỉ thế, người phương Đông còn áp dụng nguyên tắc Ngũ hành để xét tuổi mệnh của gia chủ khi thi công cảnh quan kiến trúc nói chung.

Đài phun nước thuộc hành Thủy đại diện cho tiền tài và năng lượng. Nếu được bố trí đúng cách, mô hình cảnh quan này sẽ đem đến may mắn, tài vận cho gia chủ. Tùy theo hướng đặt mà đài phun nước còn có thể đem tới sức khỏe, danh vọng, sự nghiệp hoặc lợi cho gia đạo.

Lợi ích trong chi phí

So với những mô hình đài phun nước khác, đài phun nước bằng đá mini cho sân vườn tiết kiệm hơn nhiều. Nguyên nhân phần lớn là do kích thước đài phun nước không lớn nên cấu tạo đơn giản. Số lượng và yêu cầu về tính năng của thiết bị sử dụng không quá cao.

Một đài phun nước thường chỉ cần một máy bơm chìm loại nhỏ, đường ống dẫn nước. Bể chứa nước gia chủ có thể tận dụng từ những chiếc bồn đá, chậu đá hoặc xếp chồng những hòn đá lên nhau. Như vậy sân vườn đã có ngay một đài phun nước ấn tượng mà không tốn nhiều chi phí.

Hơn nữa, nguyên lý hoạt động của đài phun nước là tận dụng không gian, nguồn nước nên cũng sẽ tiết kiệm hơn. Nguồn nước sẽ tuần hoàn liên tục nên chủ công trình chỉ cần định kỳ thay nước, vệ sinh là đủ. Trong khi đó các mô hình cảnh quan khác lại yêu cầu cao hơn hẳn.

Quý vị đã nhận thấy được lợi ích của đài phun nước bằng đá và muốn tìm hiểu chi tiết hơn? Hãy đến với Công ty Union để được hỗ trợ dịch vụ thiết kế, thi công chuyên nghiệp, sở hữu thiết bị đài phun nước chất lượng nhé!

 

 

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi