Lên ý tưởng thiết kế đài phun nước sân vườn biệt thự

Một căn biệt thự được đánh giá là hoàn chỉnh khi sở hữu kiến trúc ấn tượng cùng cảnh quan hài hòa. Đài phun nước sân vườn chính là phương thức giúp tạo nên một cảnh quan thiên nhiên sinh động cho biệt thự. Ý tưởng thiết kế đài phun nước cho biệt thự như thế nào? 

Lựa chọn nào cho cảnh quan biệt thự?

Thực tế có vô vàn lựa chọn khác nhau để tạo nên một cảnh quan thiên nhiên ấn tượng cho biệt thự. Đài phun nước sân vườn cũng chỉ là một trong số đó. Chủ biệt thự có thể lựa chọn giữa các tiểu cảnh như hòn non bộ, tiểu cảnh giếng trời, tiểu cảnh đảo đá, tiểu cảnh vườn đứng, tiểu cảnh hồ cá…

Đài phun nước nghệ thuật được đánh giá là mô hình cảnh quan phổ biến nhất trên thế giới và trong thi công các công trình. Thế nên không có gì khó hiểu khi đài phun nước được ứng dụng để tạo điểm nhấn cho thiết kế của các căn biệt thự. Chủ công trình có thể lắp đặt đài phun nước riêng biệt.

Nhiều người lại lựa chọn kết hợp đài phun nước sân vườn với các tiểu cảnh khác để tạo nên một cảnh quan độc đáo hơn. Ví dụ điển hình chính là đài phun nước kết hợp với hồ cá, đài phun nước kết hợp với tranh đá, đảo đá… Những tiểu cảnh này đem đến đến với vẻ đẹp ấn tượng hơn cho công trình đồng thời có lợi cho môi trường, sức khỏe và cả phong thủy.

Tiếng nước chảy róc rách vui tai chính là âm thanh giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Trong khi đó vô vàn hạt nước li ti được tạo nên từ đài phun nước bắn lên không trung lại giúp điều hòa không khí, cải tạo môi trường sống.

Lên ý tưởng thiết kế đài phun nước biệt thự

Trước khi tiến hành thi công đài phun nước sân vườn hay bất cứ công trình nào khác thì cũng phải lên ý tưởng để có một thiết kế hoàn chỉnh. Ý tưởng thiết kế sẽ được tạo nên thông qua phong cách cách và đặc điểm của tổng thể công trình.

Ví dụ như những căn biệt thự hiện đại được tạo nên với lối kiến trúc tập trung chủ yếu vào công năng, giảm bớt phụ kiện rườm rà. Đặc điểm của những căn biệt thự này là thiết kế theo hướng đơn giản với những gam màu trung tính nhấn nhá vào các hình khối và đường nét mạnh mẽ nên đài phun nước có thể thi công theo hướng đơn giản với bình gốm hoặc đá chế tác.

Đài phun nước mini sân vườn tuyệt đẹp

Trong khi đó, những căn biệt thự nghỉ dưỡng thường có diện tích lớn hơn, trang thiết bị đầy đủ hơn. Những căn biệt thự này thường được bố trí ở gần các điểm du lịch nổi tiếng hoặc nơi có môi trường trong lành. Đài phun nước sân vườn  được bố trí cũng nhằm vào phong cách và đặc điểm ấy.

Gia chủ có thể tạo nên những đài phun nước với kích thước lớn kết hợp với hồ cá hoặc hòn non bộ để tạo nên vẻ đẹp hoành tráng, bề thế. Điểm em nhấn cho đài phun nước sẽ là hệ thống ánh sáng và vòi phun tạo hình độc đáo. Quan trọng nhất là là phải làm nổi bật được vẻ đẹp tự nhiên của đài phun nước khi kết hợp với biệt thự nghỉ dưỡng.

Tùy thuộc vào đặc điểm của từng biệt thự mà chủ công trình có thể để lên ý tưởng thiết kế đài phun nước sân vườn theo các cách khác nhau. Dù khác nhau về đặc điểm, phong cách thế nhưng đài phun nước vẫn phải được tạo nên theo nguyên tắc hài hòa, thống nhất và phù hợp với công trình

Các lựa chọn cho đài phun nước sân vườn biệt thự

Ý tưởng thiết kế đài phun nước cho biệt thự cần tạo ra ngay sau khi chủ công trình đã chọn được loại hình hình phù hợp. Đài phun nước chỉ là tên gọi chung của nhiều tiểu cảnh khác nhau. Trong đó đài phun nước được phân thành:

  • Đài phun nước mini thường sử dụng cho các biệt thự loại nhỏ hoặc trang trí nội thất. Đặc điểm của những đài phun nước này là kích thước khùng quá lớn thậm chí có thể đặt trên bàn. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của mô hình này khá đơn giản với chất liệu thường bằng thủy tinh, gốm sứ, gỗ, tre…
  • Đài phun nước nghệ thuật cho sân vườn ghi dấu ấn nhờ vẻ đẹp nổi bật của ánh sáng kết hợp với các tạo hình độc đáo từ hệ thống vòi phun nước. Đây là mô hình đài phun nước sân vườn thường được sử dụng nhất trong các biệt thự.
  • Đài phun nước âm sàn cho sân vườn thường được lắp đặt để trang trí cho các sân vườn có diện tích hạn chế. Toàn bộ thiết bị của đài phun nước này sẽ được lắp đặt dưới mặt đất nên giúp tiết kiệm tối đa diện tích đồng thời tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho không gian sống. Gia chủ có thể lắp đặt đài phun nước âm sàn dọc đường đi để tạo một quang cảnh mới lạ.
  • Đài phun nước sân vườn kết hợp với hồ cá mang một vẻ đẹp sinh động và lợi ích lớn cho sức khỏe. Các đài phun nước này thường được thi công đơn giản để làm nổi bật thêm cho hồ cá. Chủ biệt thự có thể sử dụng các loại vòi phun nước sủi bọt, vòi phun nước tia đơn hoặc vòi phun nước hình cây thông để cải tạo trong nguồn nước.

Hãy đến với Công ty Union để nhận tư vấn thiết kế, thi công đài phun nước sân vườn, dịch vụ chuyên nghiệp đâu có được.

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi