Lắp đặt màn nước nghệ thuật cho sân khấu hội trường khách sạn

Sân khấu, hội trường hay khách sạn là những có nhu cầu trang trí cực lớn. Phương thức trang trí phổ biến là sử dụng hệ thống âm thanh và ánh sáng. Hiện nay, chủ đầu tư đã có thêm một lựa chọn khác. Đó là lắp đặt màn nước nghệ thuật.

Màn nước nghệ thuật và chức năng sử dụng

Màn nước nghệ thuật được sử dụng phổ biến với mục đích trang trí, quảng cáo. Tùy theo nhu cầu của người dùng mà loại màn nước có sự thay đổi trong loại hình. Đó là màn nước thẳng hoặc màn nước tròn. Các chức năng cơ bản của màn nước nghệ thuật được thể hiện thông qua:

Màn nước nghệ thuật được lắp ở nơi công cộng

  • Màn nước nghệ thuật có khả năng hiển thị hình ảnh, thông tin. Người dùng sẽ điều khiển tốc độ, mật độ giọt nước rơi để tạo ra thông tin như mong muốn. Màn nước có thể điều khiển bằng các phần mềm máy tính hoặc hình ảnh đã lưu trữ sẵn trong thẻ nhớ, USB.
  • Các màn nước có thể tích hợp thêm với hệ thống âm thanh – ánh sáng trong suốt thời gian hoạt động. Thậm chí màu anh sáng còn có thể đổi tự động, nhạc có thể chuyển bài khi hệ thống màn nước được mở.
  • Những màn nước tròn cho phép sử dụng trong không gian khiêm tốn giúp tạo vẻ đẹp bắt mắt, ấn tượng.
  • Màn nước nghệ thuật cho phép thêm hoặc bỏ bớt hiệu ứng, thay đổi thông tin thông qua các phần mềm chỉnh sửa. Vì thế, chủ đầu tư vẫn có thể sử dụng màn nước đó nhưng thông tin, hình ảnh hiển thị lại đa dạng theo ý muốn.
  • Màn nước nghệ thuật có thể hẹn giờ để chạy tự động trong thời gian yêu cầu mà không cần tốn công điều chỉnh.
  • Màn nước cho phép sử dụng Remote để điều khiển tắt – mở với hệ thống, âm thanh và ánh sáng trong bán kính là 30 m.

Lắp đặt và cấu tạo của màn nước nghệ thuật

Một màn nước nghệ thuật dù đó là màn nước thẳng hay màn nước tròn cũng có cùng cấu tạo như nhau. Sự khác biệt chủ yếu đến từ cách lắp đặt vòi phun nước sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và ý tưởng thiết kế của công trình. Cấu tạo của một màn nước nghệ thuật đúng chuẩn sẽ bao gồm:

  • Tủ điều khiển có trang bị phụ kiện và thiết bị đầu nối. Kết hợp với đó là phần mềm điều khiển để kiểm soát tình hình hoạt động của màn nước.
  • Thiết bị phun nước bao gồm tất cả trang bị cần có để tạo nên phần “nhìn” của màn nước như vòi phun nước, thiết bị đóng ngắt giọt nước, đèn chiếu sáng, ánh sáng laser, âm thanh, đèn led…
  • Bể chứa nước đặt phía dưới của màn nước giúp chống nước từ vòi rơi ra nền đất gây mất thẩm mỹ.

Màn nước thẳng biểu diễn ánh sáng tuyệt đẹp

Khi lắp đặt màn nước nghệ thuật, chủ công trình cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị thì màn nước mới đảm bảo hoạt động êm ái. Hiện nay đa số công trình muốn lắp đặt màn nước đều chọn nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ. Các dịch vụ trọn gói từ A-Z sẽ giúp chủ công trình khảo sát thực tế, lên ý tưởng thiết kế phù hợp.

Sau khi nhận được sự đồng ý của khách hàng, bên dịch vụ sẽ báo giá màn nước nghệ thuật đồng thời tiến hành thi công. Các thiết bị sẽ được gia công, lắp đặt tại xưởng. Khi hoàn thiện, thiết bị sẽ được đưa đến vị trí lắp đặt để thi công nhằm tiết kiệm tối đa thời gian.

Trường hợp chủ đầu tư muốn sử dụng màn nước ngắn hạn với mục đích là quảng cáo sản phẩm, khánh thành công ty, giới thiệu thương hiệu thì có thể áp dụng phương thức khác. Đó là dịch vụ cho thuê màn nước để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.

So sánh giữa màn nước tròn – Màn nước thẳng

Màn nước nghệ thuật có hai loại là màn nước tròn và màn nước thẳng. Về cơ bản, nguyên lý hoạt động, cấu tạo, thiết bị sử dụng của hai loại màn nước này không khác biệt. Khác biệt đến từ các lắp đặt. Theo đó, màn nước thẳng và màn nước tròn sẽ có cách sắp xếp vòi phun nước đúng như tên gọi.

Màn nước tròn cho sân khấu ca nhạc thêm lung linh huyền ảo

Do đặc điểm của hai loại màn nước nên ứng dụng và báo giá màn nước nghệ thuật của chúng cũng khác nhau. Màn nước thẳng dùng để trình chiếu thông tin, quảng bá sản phẩm là chính với chi phí thực hiện không quá lớn. Trái lại, cùng một diện tích nhưng số lượng vòi phun nước nghệ thuật của màn nước tròn nhiều hơn.

Chính vì thế, giá của màn nước tròn cũng cao hơn. Thông thường, giá của màn nước tròn sẽ cao gấp khoảng 3 lần so với màn nước thẳng nếu cùng một diện tích. Tuy nhiên đây lại là loại hình màn nước được ưa chuộng tại các nhà hàng, khách sạn hay sân khấu bởi sự bắt mắt độc đáo, sức hút ấn tượng từ thiết kế mà màn nước thẳng không có được.

Công ty Cổ phần UNION là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp, cho thuê màn nước nghệ thuật theo yêu cầu sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. Chúng tôi đem đến dịch vụ chất lượng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đảm bảo màn nước đẹp, bền, độc đáo.

Hãy liên hệ với Công ty chúng tôi qua Hotline 085 800 2468 để nhận tư vấn miễn phí, tham khảo mẫu thiết kế cùng báo giá chi tiết nhé!

UNION hân hạnh được đồng hành quý khách hàng!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi