Đặt đài phun nước trong nhà ở đâu cho sức khỏe dồi dào

Đài phun nước trong nhà không chỉ tô điểm cho không gian sống mà còn đem tới nhiều lợi ích hơn thế. Nếu được bố trí đúng cách, đài phun nước sẽ đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy phải bố trí như thế nào mới hợp phong thủy? Vị trí nào đem đến sức khỏe? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết nhé!

Tầm quan trọng của đài phun nước phong thủy

Thực tế, không phải ở đâu con người cũng coi trọng vấn đề phong thủy khi bố trí cảnh quan công trình. Vấn đề này chủ yếu chỉ được người phương Đông quan tâm. Trong khi đó, người phương Tây lại chú trọng tính thực dụng và áp dụng khoa học vào lắp đặt nhiều hơn.

Người phương Đông từ ngàn xưa đã quan tâm vấn đề phong thủy. theo đó, mọi vật đều có chỗ của nó. Chỉ khi được sắp xếp đúng chỗ, đúng cách thì vật dụng mới thực sự phát huy công dụng. Phong thủy ở đây là chỉ hai yếu tố theo đúng tên gọi. Phong là chỉ hướng gió thuộc khí dương.

Thủy là chỉ mạch nước thuộc khí âm. Nước của đài phun nước trong nhà cũng như vậy. Khi hướng gió và mạch nước hòa hợp, âm dương hài hòa thì hướng khí của công trình mới được đảm bảo. Ngược lại, nếu không được bố trí đúng cách, đài phun nước có thể sinh ra tà khí ảnh hưởng đến cuộc sống con người.

Đài phun nước nói chung và đài phun nước trong nhà nói riêng đều thuộc hành Thuy. Thủy là một trong 5 yếu tố của Ngũ hành đại diện cho tiền tài, năng lượng. Khi được bố trí đúng chỗ, đài phun nước phong thủy sẽ có thể giúp vượng khí, sinh tài, đem đến may mắn.

Nguyên tắc bố trí đài phun nước trong nhà

Một đài phun nước phong thủy khi bố trí trong nhà thường sẽ là phiên bản mini. Nguyên nhân là do không gian nội thất bị hạn chế nên chỉ đài phun nước mini có kích thước nhỏ mới phù hợp. Nếu diện tích quá nhỏ, chủ công trình còn có thể phải dùng đài phun nước để bàn.

Kích thước của đài phun nước trong nhà sẽ trong khoảng trên dưới 1 mét vuông. Tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc điểm của công trình mà kích thước đài phun nước sẽ có sự thay đổi. Từ đây, nguyên tắc bố trí đài phun nước cũng ra đời. Đó là:

  • Phù hợp: Phù hợp thể hiện qua diện tích và vị trí. Đài phun nước phải được bố trí ở nơi dễ dàng quan sát, vị trí phù hợp. Như vậy khi hoạt động mới tránh được những trường hợp va chạm.
  • Hài hòa: Hài hòa thể hiện trực tiếp qua thiết kế của đài phun nước. Đài phun nước và kiến trúc, thiết kế tổng thể của công trình cần hài hòa với nhau. Khi đó, đài phun nước sẽ tô điểm cho công trình để tăng tính thẩm mỹ. Ngược lại, nếu không đảm bảo nguyên tắc này thì đài phun nước có thể khiến công trình mất mỹ quan.
  • Tương sinh – Tương khắc: Đây là nguyên tắc cơ bản của Ngũ hành. Theo đó, mỗi yếu tố trong ngũ hành đếu có tương sinh – tương khắc để áp chế và phù trợ lẫn nhau. Ví dụ như hành Hỏa có Mộc tương sinh và Thủy tương khắc. Nguyên tắc này áp dụng với màu sắc, chất liệu của đài phun nước trong nhà sao cho hợp với tuổi mệnh của gia chủ.

Vị trí và hướng đặt đài phun nước mini trong nhà

Vị trí và hướng đặt của đài phun nước có quan hệ trực tiếp đến phong thủy. Vị trí được ưa chuộng nhất là trong phòng khách khi vừa giúp trang trí vừa tiện khi nhìn ngắm. Trong khi đó những không gian khác đều có hạn chế nhất định. Ví dụ như phòng bếp hoặc gầm cầu thang thuộc hành Hỏa – tương khắc với Thủy.

Khu vực phòng ngủ không thể lắp đặt vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ đồng thời có thể dẫn khí âm vào ban đêm. Công trình phụ nhiều hơi nước, vi khuẩn dễ sinh tà khí. Vì thế, đài phun nước mini đa số được bố trí tại phòng khách hoặc khu vực ban công.

Hướng đặt đài phun nước trong nhà cũng cần chú trọng. Mỗi hướng sẽ tượng trưng cho một trong 5 yếu tố của Ngũ hành. Điều này cũng đồng nghĩa với gia chủ phải áp dụng nguyên tắc tương sinh – tương khắc khi lựa chọn hướng đặt. Hướng Nam cần phải tránh vì đại diện cho hành hỏa.

Phương hướng khác sẽ đại diện cho yếu tố của cuộc sống. Điển hình như bố trí đài phun nước hướng Đông tượng trưng cho gia đạo và sức khỏe. Đài phun nước đặt tại hướng Đông Nam sẽ đem đến tiền tài và sự thịnh vượng cho gia chủ. Trong khi đó, hướng Bắc lại có lợi cho sự nghiệp cùng danh vọng.

Thiết kế đài phun nước mini trong nhà

Đài phun nước trong nhà có nhiều lựa chọn khác nhau về thiết kế cho gia chủ. Mỗi thiết kế lại sở hữu một vẻ đẹp riêng. Đa số đài phun nước được sử dụng để trang trí nội thất là mô hình bể cạn. Tức là bể chứa nước được bố trí lộ thiên còn thiết bị sẽ được lắp đặt bên trong.

Gia chủ có thể chọn đài phun nước bằng gốm sứ, đài phun nước bằng đá, đài phun nước bằng thủy tinh… Lưu ý không nên bố trí trên 2 đài phun nước cùng chỗ để tránh phân tán hướng khí trong nhà. Đài phun nước được lắp đặt có thể tận dụng từ vật dụng xung quanh để tiết kiệm chi phí.

Quý vị muốn tìm hiểu về cách lắp đặt đài phun nước trong nhà? Hãy đến với Công ty Union để được hỗ trợ kịp thời, sản phẩm chính hãng và dịch vụ chuyên nghiệp nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi