Công nghệ phun nước tạo hình nghệ thuật trên hồ đẹp đến ngỡ ngàng

Phương thức nào giúp tạo điểm nhấn cho không gian ấn tượng, cho công trình thêm bắt mắt? Thiết kế và thi công cảnh quan càng ngày càng được coi trọng với nhiều loại hình tiểu cảnh khác nhau. Công nghệ phun nước tạo hình nghệ thuật là một trong số đó với vẻ đẹp hiện đại, đa dạng trong thiết kế.

Sức hút từ vẻ đẹp trong đêm của nhạc nước nghệ thuật

Những mẫu nhạc nước nghệ thuật trong vài năm trở lại đây càng ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Việt Nam hiện tại chưa có nhiều công trình ghi dấu ấn đặc biệt nhưng trong tương lai chắc chắn mô hình này sẽ trở thành xu hướng không thể thiếu.

Sức hút của đài phun nước theo nhạc chủ yếu đến từ vẻ đẹp trong đêm tối. Ban ngày, mô hình nhạc nước không khác so với đài phun nước nghệ thuật. Xét về bản chất thì quả thật nhạc nước chính là đài phun nước chạy theo hiệu ứng của nhạc và ánh sáng.

Ban ngày, đài phun nước nghệ thuật chỉ phát huy khả năng điều hòa không khí, tô điểm cho không gian thêm ấn tượng. Thế nhưng khi màn đêm buông xuống, nhạc nước nghệ thuật mới thực sự thể hiện được sức hút khó tin. Hệ thống chiếu sáng dưới nước, trên bờ hồ kết hợp với nhau giúp không gian bừng sáng.

Thêm vào đó, các vòi phun nước được tạo hình độc đáo phun nước theo tiết tấu, tần số âm nhạc từ đó hình thành nên những vũ điệu bắt mắt. Tại không gian rộng và thoáng như hồ nước, nhạc nước nghệ thuật lại càng có khả năng “thi triển” được toàn bộ màn trình diễn.

Phun nước nghệ thuật là một cách gọi khác của nhạc nước nghệ thuật

Lợi ích khi thực hiện công nghệ phun nước tạo hình nghệ thuật trên hồ

Lợi ích rõ ràng nhất khi thực hiện công nghệ phun nước tạo hình nghệ thuật trên hồ chính là tính thẩm mỹ cực cao. Ở nhiều nơi, đài phun nước theo nhạc còn được xây dựng như một công trình kiến trúc riêng. Như vậy, nhạc nước còn giúp thu hút khách du lịch, khách thăm quan tới thăm thú hoặc khách hàng tới để sử dụng dịch vụ.

Xét về lợi ích với môi trường, đài phun nước nói chung giúp làm máy, điều hòa không khí hiệu quả. Trước tình hình thế giới đang phải đối mặt với hiệu ứng nhà kính, tình trạng thiếu nước như hiện nay, nhạc nước là phương thức có lợi cho cảnh quan.

Đối với chủ đầu tư, đài phun nước tạo hình trên hồ đem đến lợi ích ngay từ quá trình thi công. So với việc chọn một địa điểm bất kỳ để thi công, lắp đặt nhạc nước trên hồ giúp tiết kiệm chi phí hơn nhờ không phải xây bể chứa. Nguồn nước lưu động nên không bị tù đọng, giảm bớt tiền nước.

Công nghệ phun nước nghệ thuật trên hồ

Thực chất, đài phun nước nghệ thuật bình thường cũng sẽ được lắp đặt hệ thống ánh sáng để đem đến vẻ đẹp lung linh khi đêm về. Tuy nhiên đài phun nước chỉ giới hạn điều khiển tốc độ phun của nước, thời gian đóng ngắt dòng chảy cũng như thiết kế, tạo hình của nước được phun lên.

Những mẫu nhạc nước nghệ thuật yêu cầu cao hơn nhiều khi kết hợp với công nghệ hiện đại. Công nghệ tạo ra nhạc nước cần sự phối hợp của phần mềm cũng như hàng loạt thiết bị khác nhau. Điển hình như:

  • Van điện từ.
  • Biến tần.
  • Phần mềm lâp trình và biên đạo nhạc.
  • Phần mềm điều khiển biến tần, đèn led và van điện từ chạy theo hiệu ứng.
  • Bộ điều khiển kết nối với máy tính để chạy hiệu ứng nhạc nước thông qua nhận dữ liệu.
  • Bộ phận phát âm thanh gồm loa nhạc nước, bộ trộn âm thanh, máy tính điều khiển, bộ âm ly.

Nhạc nước nghệ thuật biểu diễn trên hồ lớn

Đa dạng thiết kế với công nghệ phun nước tạo hình nghệ thuật

Tuy cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống nhau nhưng phun nước nghệ thuật có khả năng biến hóa ấn tượng với vô số thiết kế. Thay đổi đôi chút trong màu sắc, bản nhạc và cách đạo diễn hệ thống phun nước đã đủ để tạo ra một thiết kế hoàn toàn khác.

Có thể nói, không có một đài phun nước công viên tạo hình trên hồ nào giống nhau 100%. Như vậy, chủ đầu tư lắp đặt nhạc nước nghệ thuật sẽ là độc nhất vô vị. Khả năng đầu tư càng lớn, công trình càng bề thế thì thu hút được càng nhiều người đến tham quan.

Đối với những công trình nhỏ hơn như sân khấu, nhà hàng, sân vườn gia đình cho đến trung tâm tiệc cưới có thể sử dụng nhạc nước nghệ thuật phiên bản hồ nước mini. Như vậy chi phí đầu tư sẽ thấp hơn, không tốn nhiều diện tích mà vẫn đảm bảo được hiệu quả về mặt thị giác.

Các công trình lớn hơn, yêu cầu cao hơn về mặt thiết kế thì lại có nhiều lựa chọn như đài phun nước nghệ thuật phao nổi, nhạc nước hình đa giác, hình tròn… Thiết kế thay đổi do chính cách sắp xếp đầu phun nước và phụ kiện trang trí kèm theo. Quan trọng nhất là một địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm.

Quý vị đang muốn tìm hiểu chi tiết và thi công phun nước tạo hình trên hồ cho công trình của mình nhưng chưa biết chọn địa chỉ nào? Hãy liên hệ với Công ty UNION của chúng tôi qua Hotline 085 800 2468 để được tư vấn miễn phí nhé!

UNION hy vọng được trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy với mọi khách hàng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi