Cải tạo môi trường cùng đài phun nước công viên

Đài phun nước công viên là mô hình cảnh quan không thể thiếu để đem đến một vẻ đẹp ấn tượng và không khí trong lành. Đại đa số công viên hiện nay đều có lắp đặt đài phun nước nghệ thuật. Mô hình này đem đến những lợi ích gì mà lại được yêu thích đến như vậy? Đó chính là khả năng cải tạo môi trường vượt trội.

Các loại hình đài phun nước cho công viên

Không giống như công trình khác, công viên sở hữu ưu thế về mặt diện tích. Do đó, chủ công trình có thể tùy ý lựa chọn loại hình cảnh quan miễn sao phù hợp với tổng thể kiến trúc. Đài phun nước công viên vì thế cũng đa dạng hơn với các phiên bản khác nhau.

Điển hình như đài phun nước sân vườn truyền thống bể nổi thường được bố trí tại cửa cổng công viên. Đây là mô hình đài phun nước thường thấy nhất với vẻ đẹp sang trọng mang hơi hướng hiện đại đúng chuẩn phong cách phương Tây. Khách du lịch sẽ dễ dàng bị thu hút khi đi ngang qua và bước vào công viên.

Cuộc sống hiện đại đồng thời cũng đem đến cho đài phun nước công viên nhiều phiên bản nâng cấp. Đài phun nước âm sàn là một lựa chọn với ưu điểm tiết kiệm tối đa chi phí, tiết kiệm diện tích. Toàn bộ thiết bị đài phun nước sẽ được lắp đặt dưới mặt đất.

Du khách đến với công viên sẽ có thể tham gia vào các cuộc chơi với nước. Mô hình này hiện nay rất được ưa chuộng khi thời tiết nóng bức. Trong khi đó, vẻ đẹp ấn tượng, thu hút nhất dành cho mô hình đài phun nước phao nổi. Mô hình này sẽ kết hợp với hồ nước sẵn có trong công viên.

Toàn bộ hệ thống đài phun nước công viên sẽ được lắp đặt trên phao nổi bằng nhựa có thể điều chỉnh theo mực nước. Ưu điểm là chủ công trình có thể lắp đặt bất cứ loại vòi phun nước nào. Tầm nhìn của du khách sẽ không bị hạn chế về mặt không gian đem đến những trải nghiệm khó cảnh quan trang trí nào có được. Bên cạnh đó là hàng loạt phiên bản ấn tượng không kém của đài phun nước cho công viên.

Cải tạo môi trường cùng đài phun nước

Không chỉ đem đến vẻ đẹp đầy thu hút với du khách ghé thăm, đài phun nước còn có tác dụng lớn với môi trường. Đó chính là khả năng cải tạo và bảo vệ môi trường thông qua hoạt động theo nguyên tắc tuần hoàn. Ưu điểm này xuất hiện ở mọi loại đài phun nước.

Lợi ích với môi trường được thể hiện khi đài phun nước hoạt động. Cụ thể, đài phun nước khi hoạt động sẽ tạo ra những cột nước bắn vào không trung. Trên thế giới còn ghi nhận nhiều đài phun nước có khả năng tạo ra những cột nước với độ cao lên đến trên 100 mét.

Những cột nước này sẽ hình thành vô số hạt nước nhỏ li ti hòa vào không khí. Tác dụng của những hạt nước từ đài phun nước công viên rất lớn khi vừa điều hòa không khí, vừa làm mát không gian lại vừa loại bỏ khói bụi. Khi nước bắn vào không trung rồi rơi xuống sẽ kéo theo những hạt vi bụi có trong không khí.

Đây là cách để đài phun nước giảm bớt bụi bẩn từ môi trường xung quanh. Đối với các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM có tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, đài phun nước chính là giải pháp thiết thực và tiết kiệm giúp cải tạo môi trường. Bên cạnh đó, các vòi nước hoạt động liên tục còn cung cấp thêm một lượng lớn oxy cho hồ nước.

Nếu đài phun nước công viên được kết hợp với hồ cá thì đây chính là cảnh quan hai trong một. Chủ công trình vừa sở hữu đài phun nước đẹp vừa giúp cá phát triển trong môi trường tốt hơn. Chưa hết, đài phun nước còn cung cấp thêm nước để nuôi sống cây xanh xung quanh tạo nên không gian công viên tự nhiên.

Thu hút du khách cùng đài phun nước công viên

Chủ công trình có nhiều lựa chọn khác nhau với mô hình đài phun nước. Tuy nhiên không phải lựa chọn nào cũng thích hợp đặc biệt là với những công viên đã thành hình. Khi đó, chủ công trình chỉ nên bổ sung vào những vị trí còn thiếu. Ví dụ như lắp đặt đài phun nước cho hồ cá, hồ nước hoặc trang trí thêm bằng đài phun nước mini.

Những đài phun nước công viên phiên bản nhạc nước có chi phí khá cao. Nếu công viên chỉ mở cửa ban ngày thì cũng không nên đầu tư quá nhiều. Quan trọng nhất là vẻ đẹp ấn tượng riêng biệt để có thể thu hút du khách ghé thăm. Chủ công trình có thể linh hoạt trong lập trình phun nước.

Điển hình như những vòi phun nước có kiểu dáng đặc biệt như tạo hình cầu nước, vòi phun múa vẫy, vòi phun sủi bọt, vòi phun hình đài hoa nhiều tầng… Các cột nước có thể sử dụng máy bơm chìm công suất lớn để đẩy lên cao hơn thu hút du khách từ khoảng cách xa.

Ưu điểm và các loại hình đài phun nước công viên hy vọng đã giúp quý vị có thêm ý tưởng cho công trình của mình. Các bạn muốn được hỗ trợ nhiều hơn với dịch vụ chất lượng, sản phẩm chính hãng? Hãy đến với Công ty Union để nhận tư vấn miễn phí, báo giá chi tiết nhé!

Union luôn sẵn sàng đồng hành cùng mỗi khách hàng.

 

 

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi