Cách thi công đài phun nước âm sàn cho khách sạn

Đài phun nước âm sàn là cảnh quan trang trí xuất hiện ở nhiều nơi như công viên, nhà hàng, quảng trường, khách sạn… Nếu lắp đặt đài phun nước nghệ thuật này cho sân vườn của khách sạn thì phải lưu ý những gì? Cách thức thi công như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết nhé!

Đài phun nước âm sàn cho sân vườn khách sạn

Không phải khách sạn nào cũng sở hữu một sân vườn rộng rãi để bố trí cảnh quan bề thế, sang trọng cho khách hàng nghỉ ngơi, thư giãn. Tùy theo đặc điểm về diện tích của sân vườn mà đài phun nước được thi công cũng có sự thay đổi đáng kể.

Ưu điểm của đài phun nước âm sàn khả năng tiết kiệm diện tích và chi phí tối đa cho chủ công trình. Tính linh hoạt của đài phun nước này khá cao nên có thể lắp đặt tại nhiều vị trí. Điểm chung là toàn bộ thiết bị đài phun nước sẽ được lắp đặt hoàn toàn dưới mặt đất.

Ở các quảng trường hay công viên, sàn phun nước vừa là sân chơi vừa là cảnh quan trang trí. Tuy nhiên đài phun nước trang trí ở sân vườn cho khách sạn thì nên hướng đến vẻ đẹp tự nhiên. Chủ công trình tốt nhất nên trang trí cho đài phun nước bằng sỏi đá, cây cảnh để phù hợp với vẻ đẹp của sân vườn.

Chủ khách sạn có hai lựa chọn trong lắp đặt đài phun nước âm sàn là trang trí cho sân vườn và trang trí cho lối đi. Mỗi cách đem đến một vẻ đẹp riêng, ứng dụng riêng để thu hút khách hàng đến với khách sạn nhiều hơn. Tùy theo đặc điểm của sân vườn mà cách bố trí cũng sẽ khác nhau.

Cách thiết kế đài phun nước âm sàn cho khách sạn

Như đã nêu, chủ khách sạn có hai lựa chọn để lắp đặt đài phun nước âm sàn cho sân vườn của mình. Cách đầu tiên là trang trí cho sân vườn, chủ công trình cần xác định được diện tích và vị trí lắp đặt để không chỉ hợp với tổng thể công trình mà còn phải hợp phong thủy.

Thông thường, đài phun nước âm sàn trang trí cho sân vườn khách sạn sẽ là mô hình tiểu cảnh mini. Như vậy diện tích của đài phun nước sẽ trong khoảng trên dưới 1 mét vuông. Chủ công trình có thể thi công một hoặc nhiều vòi phun nước để tạo nên hiệu ứng thiết kế đẹp mắt.

Ngược lại, đài phun nước âm sàn trang trí cho lối đi là sự kết hợp của một hệ thống vòi phun nước. Nếu như phương án trên có thể chọn giữa nhiều vòi phun nước có tạo hình khác nhau thì đài phun nước trang trí cho lối đi lại bị hạn chế khá nhiều.

Mô hình này sẽ được lắp đặt dọc theo lối đi tới sân vườn. Vì thế, đài phun nước âm sàn cần thiết kế với bề rộng hạn chế tối thiểu để tránh tốn diện tích lối đi. Các loại vòi phun đơn giản với tạo hình tia nước đơn, tạo hình bàn tay sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Kết hợp với đó cả hai loại đài phun nước sẽ được trang trí với hệ thống ánh sáng là đèn led âm nước dạng bánh xe. Đây là loại đèn led chuyên dụng ứng dụng dành riêng cho vòi phun nước. Chính giữa của đèn có một lỗ ren để để lắp trực tiếp vào vòi phun.

Cách thi công đài phun nước âm sàn cho khách sạn

Về cơ bản, tuy khác nhau về vị trí và kiểu dáng nhưng cách lắp đặt đài phun nước âm sàn cho sân vườn khách sạn đều giống nhau. Chủ công trình sẽ cần thực hiện theo các bước như sau:

  • Đào một hố sâu đủ để đặt máy bơm chìm và các thiết bị đài phun nước. Hố đã được đào có kiểu dáng giống với kiểu dáng đài phun nước đã chọn chọn.
  • Gia cố phần nền đất bằng cách lát gạch phẳng ở bên dưới đáy.
  • Đặt bể chứa nước lên trên phần nền gạch vừa mới được giá cố. Chất liệu của bể chứa nước có thể là nhựa, bê tông, đá tùy theo sở thích của chủ công trình. Độ lớn của bể chứa nước phải tương đương với khi diện tích của đài phun nước.
  • Đặt máy bơm chìm vào lòng bể chứa nước sao cho mực nước phải cao hơn máy bơm chìm. Tốt nhất chủ công trình nên lựa chọn loại máy bơm trục ngang để tránh tình trạng mực nước xuống thấp gây cháy hỏng.
  • Nối đường ống dẫn nước với đầu ra của máy bơm chìm và vòi phun nước.
  • Lắp đặt vòi phun nước có chiều cao tối thiểu so với mặt đất là 2 đến 3 cm.
  • Lắp đặt thêm các thiết bị như sàn phun nước, đèn led trang trí, lưới lọc rác, thu nước tràn, ống xả đáy…

Chủ công trình tiến hành chạy thử đài phun nước trước khi khi lắp đặt sàn nước và trang trí hoàn thiện. Đối với các đài phun nước yêu cầu cao về kiểu phun, tạo hình hình thì chủ công trình còn phải lắp đặt thêm tủ điện điều khiển với các phần mềm lập trình. các phần mềm sẽ được lập trình để kiểm soát hoạt động của toàn bộ đài phun nước.

Những lưu ý trong thiết kế và thi công đài phun nước âm sàn cho sân vườn khách sạn hy vọng đã có ích với quý vị. Quý vị đang tìm kiếm một địa chỉ thiết kế thi công chất lượng cung cấp thiết bị chính hãng?

Công ty Union luôn đặt mục tiêu đem đến những gì tốt nhất cho khách hàng lên hàng đầu.

 

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi