Bật mí thiết kế đài phun nước Dubai đẳng cấp thế giới

Trên thế giới có nhiều thiết kế đài phun nước khác nhau từ phiên bản mini, truyền thống cho đến nhạc nước, đài phun nước âm sàn, đài phun nước phao nổi. Đài phun nước Dubai chính là một trong những những mô hình nhạc nước lớn nhất thế giới đã và đang thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch chiêm ngưỡng mỗi năm.

Đài phun nước Dubai

Vị trí của đài phun nước Dubai

Đài phun nước Dubai hay Dubai Fountain là một hệ thống đài phun nước lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Toàn bộ thiết kế đài phun nước này nằm trên hồ nhân tạo rộng hơn 120 nghìn mét vuông – Burj Khalifa thuộc trung tâm Downtown Dubai, Dubai.

Du khách có thể tìm một chỗ tại lối đi dạo gần với Trung tâm thương mại Dubai Mall để có thể chiêm ngưỡng toàn bộ những màn biểu diễn nhạc nước. Thông thường cứ trước giờ biểu diễn vài phút đã có vô số người từ nhiều nơi đổ ra để có thể ngắm nhìn vẻ đẹp hoành tráng, nguy nga từ những cột nước kết hợp với âm thanh và ánh sáng sống động.

Thiết kế đài phun nước Dubai được thể hiện trọn vẹn trong các màn trình diễn kéo dài khoảng từ 3 đến 5 phút. Du khách có thể chiêm ngưỡng bàn biểu diễn từ khoảng cách hơn 20 dặm tương đương với 32km. Cụ thể các màn trình diễn tại đây sẽ được tổ chức hàng ngày và hoàn toàn miễn phí. Lịch trình cụ thể như sau:

  • Từ thứ hai đến thứ tư các buổi biểu diễn diễn ra ra vào lúc 1 đến 1:30 chiều và từ 6 chiều đến 10 tối. Mỗi màn biểu diễn sẽ cách nhau 30 phút.
  • Các ngày còn lại từ thứ năm đến thứ bảy, buổi biểu diễn sẽ bắt đầu từ 6 chiều đến 11 tối, cứ 30 phút một lần.

Các buổi trình diễn tại đài phun nước Dubai diễn ra hàng ngày.

Tráng lệ với các màn trình diễn của đài phun nước Dubai

Thiết kế đài phun nước Dubai được tạo nên bởi Công ty WET Design có trụ sở đặt tại California. Công ty này đã từng thực hiện đài phun nước Bellagio trên hồ nhân tạo tại khách sạn cùng tên ở Las Vegas. Cả hai công trình đều được đánh giá cao về mặt thiết kế.

Cụ thể, đài phun nước Dubai được tạo nên bởi hệ thống gồm 6.600 đèn chiếu sáng ảnh, 25 máy chiếu màu, đèn laser. Kết hợp với đó là hệ thống máy bơm chìm, ống dẫn nước và vòi phun. Toàn bộ đài phun nước có chiều dài lên đến 275m được xây dựng với chi phí lên tới 218 triệu USD.

Công trình hoàn thành vào năm 2008 và tiến hành thử nghiệm vào tháng 2 năm 2009. Đài phun nước chính thức được đưa vào hoạt động tại lễ khai mạc Dubai Mall diễn ra vào tháng 5 năm 2009. Thiết kế đài phun nước Dubai cho phép phun 83.000 lít nước lên cao.

Công trình được được trang bị hệ thống vòi phun nước áp lực cao, thiết bị hỗ trợ phun nước cho phép tạo nên những màn trình diễn của nước trên không trung với độ cao thấp nhất là 73m. Các cột nước có thể bắn mạnh nhất lên đến độ cao 152,4m đồng thời tạo nên những âm thanh bùng nổ khi nước bị đẩy lên không trung.

Đài phun nước quảng trường Dubai tạo nên những cột nước cao từ 73m đến 152,4m.

Do yêu cầu của mỗi màn trình diễn cần phải có đủ áp lực và năng lượng thì mới có thể phun nước lên cao nên mới có khoảng cách giữa mỗi màn trình diễn là 30 phút. Chiều cao ấn tượng của các cột nước cho phép du khách có thể ngắm nhìn từ xa mà vẫn có thể chiêm ngưỡng được những vũ điệu U nổi bật.

Thiết kế đài phun nước Dubai còn gây ấn tượng nhờ sự kết hợp giữa ánh sáng âm thanh và nước. Trước đây các màn trình diễn chỉ gây ấn tượng bằng yếu tố nhạc nước ốc khi cho phép nước và ánh sáng hoạt động theo tần số âm thanh. Thế nhưng từ cuối năm 2010, đài phun nước này đã tạo nên các kiểu phun mới từ yếu tố lửa.

Sự đa dạng về kiểu phun, thiết kế màu sắc tạo nên các màn trình diễn khác nhau. Du khách có thể để khám phá các màn trình diễn nổi bật như Sama Dubai, Baba Yetu, Shik Shak Shok, Inshed An Aldar, Con Te Partirò, All Night Long…

Tất cả buổi biểu diễn đều đi kèm với âm thanh thông qua hệ thống loa quanh hồ. Một số trường hợp đài phun nước vẫn vận hành mà không có âm nhạc được thực hiện cho mục đích thử nghiệm.

Đài phun nước công viên Dubai tạo nên những màn trình diễn có một không hai.

Lắp đặt và thi công đài phun nước chuyên nghiệp

Sự xuất hiện của thiết kế đài phun nước Dubai nói riêng và nhiều công trình phun nước khác nói chung nhằm mục đích quảng bá, thu hút khách hàng, khách du lịch. Có thể dễ dàng thấy được đài phun nước Dubai đã thành công trong mục tiêu ấy.

Đây là nguyên nhân thúc đẩy mô hình đài phun nước trở nên phổ biến hơn ở nhiều nơi trên thế giới. Thế nhưng đề thi công một đài phun nước ấn tượng, chất lượng là không hề đơn giản. Yêu cầu được đặt ra ngay từ dịch vụ thiết kế và thi công đài phun nước phải đảm bảo yêu cầu, chuyên nghiệp trong thực hiện.

Quý vị đang tìm một đơn vị thi công như thế? Công ty Union sẵn sàng đem đến thiết kế đài phun nước nổi bật, thi công chuyên nghiệp, thiết bị chất lượng nhất cho mọi khách hàng.

 

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi